Get Adobe Flash player
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tài khoản

Tài khoản  
 

Thư viện video

Thư viện Âm nhạc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Website này?

Enter Title

LỜI GIỚI THIỆU

         Tỉnh Quảng Nam nằm ở trung độ của cả nước, có vị trí chiến lược quan trọng, có bề dày lịch sử và truyền thống, có bản sắc văn hóa địa phương phong phú và đa dạng. Đây còn là một thành phố trẻ trung, đầy năng động, sáng tạo, có nhiều hứa hẹn ở tương lai.

          Lịch sử trải qua đầy sôi động và hào hùng trên mảnh đất máu thịt này của Tổ quốc, đặc biệt là trong suốt 83 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp công nhân Quảng Nam mang dòng máu anh hùng nghìn đời của dân tộc Việt Nam cùng bản chất tốt đẹp của giai cấp mình luôn giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và thống nhất đất nước cũng như đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

            Để ghi lại quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên mảnh đất Quảng Nam anh hùng qua những chặng đường lịch sử đầy chông gai thử thách mà vô cùng anh dũng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ công nhân đối với những người có công với Tổ quốc, với giai cấp, từ đó góp phần khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng quê hương theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha anh để vượt qua những khó khăn hiện tại, vững bước đi tới tương lai sáng lạn.

Ngày 1.1.1997 tỉnh Quảng Nam tách ra từ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Tỉnh Quảng Nam dân số có trên 1,6 triệu người, với diện tích trên 10.000 km2. Tỉnh lỵ là thành phố Tam Kỳ. Quảng Nam nằm trung độ cả nước, nên còn gọi là Tam Kỳ tức ở giữa Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ. Quảng Nam bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng; tây giáp bạn Lào và tỉnh Kom Tum; nam giáp tỉnh Quảng Ngãi; đông giáp biển Đông với 125 km bờ biển. Về tổ chức Công đoàn có 18 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, 8 Công đoàn ngành, 17 Công đoàn cơ sở địa phương và 18 Công đoàn cơ sở Trung ương đóng trên địa bàn Quảng Nam, có trên 86. 000 đoàn viên và trên 110.000 công nhân lao động…,./.


 
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập