Get Adobe Flash player
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tài khoản

Tài khoản  
 

Thư viện video

Thư viện Âm nhạc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Website này?
LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Thu được 16 tỉ đồng tiền nợ đọng bảo hiểm kéo dài
Người đăng: Nguyễn Thị Thu Hiền .Ngày đăng: 11/12/2018 .Lượt xem: 143 lượt.
Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm (2016-2018) thực hiện Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020.
Trong công tác triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) ở giai đoạn 2012-2020, trong 2 năm (2016-2018), LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã kịp thời thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho công nhân và người lao động (NLĐ) trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị sơ kết phối hợp
Hằng năm, các nội dung phối hợp đều bám sát vào Quy chế, kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và BHXH tỉnh Quảng Nam đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN góp phần đảm bảo quyền, lợi ích của NLĐ.
Đặc biệt, trước những tình huống nảy sinh trong thực tiễn, hai đơn vị đã chủ động phối hợp giải quyết, qua đó, củng cố lòng tin của NLĐ, người sử dụng lao động đối với việc tham gia thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.
Sau hai năm thực hiện quy chế phối hợp, hai đơn vị đã đem lại nhiều kết quả trong việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho NLĐ khi sử dụng BHXH, BHYT, BHTN. Nhất là, việc đề xuất, kiến nghị về tính thời gian đóng BHXH cho giáo viên mẫu giáo công tác lâu năm; không thu BHTN đối với giáo viên, đội ngũ y, bác sỹ.
Hằng năm, trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, hai đơn vị đã phối hợp để phát hành hàng chục ngàn tờ rơi tuyên truyền đến người sử dụng lao động, NLĐ.
Ngoài ra, trong công tác kiểm tra, giám sát để giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến chế độ BHXH, BHYT, hai đơn vị phối hợp với các cơ quan chức nhắc nhở, kiến nghị doanh nghiệp khắc phục những thiếu sót, đề nghị cơ quan chức năng xử lý các sai phạm, kiến nghị thu hồi nợ, truy thu nợ để đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN của NLĐ.
Ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam
Riêng trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, BHXH tỉnh Quảng Nam và TAND thị xã Điện Bàn đã tiến hành khởi kiện một doanh nghiệp nợ đọng BHXH của NLĐ kéo dài. Sau vụ kiện, đã công ty đã trả số tiền nợ và tiền phát sinh hàng tháng BHXH trong thời gian khởi kiện với số tiền trên 16 tỉ đồng. Đến nay, công ty thực hiện việc chuyển trả số tiền BHXH, BHYT và kinh phí Công đoàn hàng tháng đầy đủ.
Tuy nhiên, công tác triển khai BHXH, BHYT, BHTN vẫn còn gặp khó do doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm ngừng hoạt động. Vẫn còn diễn ra tình trạng doanh nghiệp trốn, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN và ý thức trách nhiệm của một số chủ sử dụng lao động đối với NLĐ chưa cao.
Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, cùng kiến nghị đến cấp trên giải quyết những nội dung, quy định gây khó khăn cho công tác khởi kiện doanh nghiệp nợ kéo dài.
Nguồn: Báo Lao động
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cơ quan LĐLĐ tỉnh: phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Sở LĐ-TB&XH tỉnh năm 2018
LĐLĐ và UBND tỉnh Quảng Nam: phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động
Các tin cũ hơn:
LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Trao tặng bằng khen cho công nhân có hành động dũng cảm
Gần 25.000 cán bộ công đoàn tham dự Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Nhận quà của LĐLĐ Đà Nẵng, công nhân Quảng Nam xúc động bật khóc
Tổ chức 03 lớp tuyên truyền Luật BHXH, BHYT cho công nhân lao động
Tôn vinh 10 doanh nghiệp tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2018
Công tác tài chính góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn
Sôi nổi các giải cầu lông chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Nâng cao kỹ năng thương lượng tập thể cho cán bộ công đoàn các cấp
LĐLĐ tỉnh Bình Dương: trao 2 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, CNVCLĐ Quảng Nam
Hoàn thành đợt khám mắt toàn diện cho công nhân tại Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

 
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập