Get Adobe Flash player
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tài khoản

Tài khoản  
 

Thư viện video

Thư viện Âm nhạc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Website này?
Công ty Điện lực Quảng Nam: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho nhân viên
Người đăng: Nguyễn Thị Thu Hiền .Ngày đăng: 30/05/2018 .Lượt xem: 346 lượt.
Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, vừa qua, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho toàn thể CBCNV tại khu vực Nhà điều hành Công ty.
Hướng dẫn công dụng của bình CO2 và bình bột
Các nhân viên của công ty đã được phổ biến về nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ; hướng dẫn cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ; cách dập lửa khi phát hiện cháy nổ và đặc biệt là tìm hiểu về hai loại bình chữa cháy bằng khí CO2 và bình bột. Lớp học lý thuyết diễn ra sôi nổi, các kiến thức lý thuyết được truyền đạt hết sức gần gũi và thiết thực cho bản thân mỗi CBCNV, nhất là CBCNV mới, vì họ ít được tiếp xúc với các loại bình chữa cháy.
Dập tắt đám cháy bằng bình khí CO2
Sau khi được truyền đạt về lý thuyết, tất cả CBCNV tập trung ra sân để thực hành chữa cháy bằng các phương tiện đã trang bị sẵn tại khu vực Nhà điều hành. Khi có tiếng kẻng báo hiệu cháy, lần lượt từng CBCNV chạy lại vị trí đã có bình chữa cháy, cầm bình chữa cháy đến dập tắt đám cháy tạo sẵn. Qua việc thực hành như vậy, giúp mỗi người thành thạo hơn trong thao tác sử dụng bình chữa cháy.
Tiếp theo, CBCNV cũng được hướng dẫn sử dụng máy bơm nước PCCC cơ và điện để chữa các đám cháy lớn hơn. Tình huống giả định tổng hợp là "cháy tại phòng thiết bị CNTT", toàn bộ lực lượng Đội PCCC và CBCNV phải có trách nhiệm phối hợp huy động các phương tiện sẵn có để dập tắt đám cháy và di chuyển nạn nhân, tài sản của Nhà điều hành và bảo vệ hiện trường. CBCNV tham gia diễn tập theo nhiệm vụ được phân công, di chuyển người và tài sản, đồng thời, dùng vòi phun nước và bình CO2 để dập tắt đám cháy, tránh lây lan rộng ra toàn khu vực Nhà điều hành.
Buổi diễn tập diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hầu như tất cả CBCNV đều toát mồ hôi vì mệt nhưng kiến thức mang lại thật sự hữu ích và cần thiết nên ai nấy đều rất phấn khởi và nhiệt tình tham gia. Sau buổi tập, Đội PCCC đã họp để nghe các đồng chí trong Ban chỉ huy PCCC&CNCH đánh giá kết quả, nhắc nhở, rút kinh nghiệm một số nội dung.
Diễn tập PCCC&CNCH là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được PC Quảng Nam tổ chức thực hiện hàng năm và thường diễn ra vào các tháng mùa khô. Thông qua việc diễn tập từ cấp Công ty đến Điện lực, đã tạo thành một chuỗi hoạt động lan tỏa, góp phần nâng cao hơn ý thức trong việc PCCC trong CBCNV. Việc PCCC&CNCH chưa bao giờ là dư thừa, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng và diễn biến phức tạp như hiện nay. Hi vọng rằng với sự tích cực chuẩn bị bằng nhiều biện pháp, trong đó có việc tăng cường bồi dưỡng, huấn luyện xử lý tình huống cháy nổ như thế này, thì PC Quảng Nam có thể hạn chế thấp nhất được những rủi ro về người và tài sản nếu có cháy nổ.
Hoàng Phương
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công đoàn Điện lực Quảng Nam: bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Thông tin kết quả ĐH XII Công đoàn Việt Nam tại CĐCS Viễn thông Quảng Nam
Liên hoan tiếng hát "Người lao động đất Quảng" năm 2018: CĐCS Trường Đại học Quảng Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn, cụm số 4
Các tin cũ hơn:
Hội nghị người lao động Công ty TNHH MTV XSKT Quảng Nam năm 2018
Hiệu quả từ chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện
EVNCPC trao tiền ủng hộ bão lụt cho đồng bào tỉnh Quảng Nam
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường CĐ Nghề Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
CNLĐ công ty Groz-Beckert Việt Nam hướng về đồng bào Bắc Trà My
Công đoàn Điện lực Việt Nam: thăm hỏi CBCNV Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả bão số 12
Công đoàn trường ĐH Quảng Nam tích cực tham gia các hoạt động thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đại hội toàn thể Công đoàn cơ sở Trường CĐ kinh tế Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty CP In – PHS &TBTH tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

 
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập