Get Adobe Flash player
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tài khoản

Tài khoản  
 

Thư viện video

Thư viện Âm nhạc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Website này?
Hiệu quả từ chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện
Người đăng: Nguyễn Thị Thu Hiền .Ngày đăng: 07/12/2017 .Lượt xem: 348 lượt.

Năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp. Nắng nóng đỉnh điểm kéo dài vào các tháng mùa khô; bão lụt diễn ra liên tục vào các tháng cuối năm. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm, PC Quảng Nam đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ người dân, đặc biệt là các hoạt động chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn như: kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Nam, Festival di sản Quảng Nam và Hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (Apec). Bên cạnh thực hiện tốt công tác quản lý vận hành hệ thống điện, Công ty cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, với sản lượng điện tiết kiệm cả năm là 29,8 triệu kWh, đạt 1,84% điện thương phẩm.
Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của PC Quảng Nam đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của người dân và doanh nghiệp. Để có được kết quả này, là một quá trình nỗ lực, bền bỉ của những CBCNV ngành điện trong việc triển khai các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện. Trong năm, bên cạnh việc duy trì công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức treo băng rôn, phát tờ rơi, tư vấn, quảng bá sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng... PC Quảng Nam đã tích cực phối hợp với các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh để thực hiện công tác tiết kiệm điện. Cụ thể, từ đầu năm, Công ty đã phối hợp với Sở Công thương tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng điện của các doanh nghiệp để có những định hướng, giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện; cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai sâu rộng hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại Công đoàn các khu công nghiệp (KCN); tổ chức cuộc thi “Tiết kiệm điện trong công sở” tại huyện Thăng Bình và phát động phong trào tiết kiệm điện trong toàn tỉnh. Đến nay, ý thức của người lao động tại các KCN cũng như các cơ quan, công sở trên địa bàn huyện về tiết kiệm điện đã có những chuyển biến rõ nét, hình thành thói quen tiết kiệm điện, thể hiện qua những hành động cụ thể, không chỉ tại nơi làm việc mà còn tại gia đình.

Tại các điện lực huyện, công tác vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chiếu sáng công cộng, quảng cáo; đồng thời, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân sử dụng điện vào mục đích bơm tưới tiêu phục vụ sản xuất lúa, rau màu, cây công nghiệp... sử dụng điện vào giờ thấp điểm cũng được tích cực triển khai. Cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017” hướng đến đối tượng là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, được tổ chức trên địa bàn huyện Duy Xuyên đã nhận được hưởng ứng của 100% khách hàng. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức tại các huyện/thành phố nhưng sức lan tỏa của nó sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là đối với các em học sinh - những tuyên truyền tích cực của mọi gia đình, PC Quảng Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng nội dung và hình thức tuyên truyền trực quan phù hợp với lứa tuổi của học sinh ở các trường THCS thông qua các buổi ngoại khóa sinh hoạt về tiết kiệm điện. Qua đó giúp các em được tiếp cận đa chiều và có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày, hình thành kỹ năng trong việc sử dụng điện và thực hành tiết kiệm điện, từ đó tích cực tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng cùng hưởng ứng thực hiện.
Thông qua các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, ý thức tiết kiệm điện của người dân và doanh nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Người dân và doanh nghiệp đã nhìn thấy lợi ích từ việc tiết kiệm điện. Tiết kiệm điện không chỉ tiết giảm chi phí tiền điện mà còn giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành điện đẩy mạnh đầu tư nâng cao chất lượng cung ứng điện.
Năm 2018 và những năm tiếp theo, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện vẫn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của PC Quảng Nam. Theo đó, chương trình tiết kiệm điện 2018 cũng sẽ tập trung phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND các huyện đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm trên địa bàn tỉnh cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng, để công tác tiết kiệm điện đi vào thực chất, có hiệu quả thì một mình nỗ lực của ngành điện là không đủ. Ngành điện rất cần sự vào cuộc, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.
Hoàng Phương
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công đoàn Điện lực Quảng Nam: bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Thông tin kết quả ĐH XII Công đoàn Việt Nam tại CĐCS Viễn thông Quảng Nam
Liên hoan tiếng hát "Người lao động đất Quảng" năm 2018: CĐCS Trường Đại học Quảng Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn, cụm số 4
Công ty Điện lực Quảng Nam: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho nhân viên
Hội nghị người lao động Công ty TNHH MTV XSKT Quảng Nam năm 2018
Các tin cũ hơn:
EVNCPC trao tiền ủng hộ bão lụt cho đồng bào tỉnh Quảng Nam
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường CĐ Nghề Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
CNLĐ công ty Groz-Beckert Việt Nam hướng về đồng bào Bắc Trà My
Công đoàn Điện lực Việt Nam: thăm hỏi CBCNV Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả bão số 12
Công đoàn trường ĐH Quảng Nam tích cực tham gia các hoạt động thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đại hội toàn thể Công đoàn cơ sở Trường CĐ kinh tế Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty CP In – PHS &TBTH tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Mit tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

 
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập